ที่หมักผม

ที่หมักผม

1:สูตรหมักผมจ้าาาา

ใครผมเสียแตกปลายชี้ฟูขาดร่วงไม่มีน้ำหนักใช้แชมพูยี้ห้อไหนก็ไม่หายใช้ครีมนวดผมก็แล้วเข้าร้านก็แล้วก็ไม่มีผมสวยสักทีมาลองสูตรหมักผมทำเองได้ง่ายๆจากวัตถุดิบใกล้ตัวแต่ได้ประโยชน์เต็มๆ

2:บอกลาผมเสีย เปลี่ยนผมให้สวย สุขภาพดี

อยากมีผมสวยสุขภาพดีลองทำตามนี้ค่ะจากคนที่เคยผมเสียหนักมากและกลับมารักผมขึ้นเยอะ😁เลยมาแชร์เทคนิคเล็กๆน้อยๆที่มายใช้เองที่ช่วยทำให้ผมสวยสุขภาพดีกันค่าา

✅1.เลือกใช้แชมพู/ครีมนวด

การเลือกแชมพูกับครีมนวดเป็นสิ่งที่สำคัญมากเพราะเราต้องใช้เกือบทุกวันดังนั้นควรเลือกแชมพูที่อ่อนโยนไม่มีสารอันตรายหรือสารทำความสะอาดที่รุนแรงเกินไปอันเป็นการทำให้ผมแห้งและหลุดร่วงได้

ปล.รูปภาพเป็นตัวอย่างยาสระผมที่มายเองใช้แล้วรู้สึกว่าอ่อนโยนและผมร่วงน้อยค่ะ

✅2.หลีกเลี่ยงความร้อน

การใช้ความร้อนบ่อยๆเป็นตัวการสำคัญเลยในการทำร้ายเส้นผมทำให้ผมเสียเมื่อก่อนมายเคยม้วนผมบ่อยมากทำให้ปลายผมแห้งผมไม่สวยเลย55แต่หลังๆมาถ้าวันไหนที่หลีกเลี่ยงได้มายก็จะเลือกไม่ให้ผมโดนความร้อนเช่นใช้แกนม้วนผม(ตามรูป)ทำแล้วนอนถ้ามีเวลาและไม่ได้ต้องไปงานที่ทำลอนทางการมากมายก็เลือกจะทำวิธีนี้ค่ะได้ผลจริงๆปลายผมมายไม่แห้งเสียแตกปลายเหมือนเมื่อก่อนแล้วค่ะ

✅3.หลีกเลี่ยงเคมี

การทำสีดัดย้อมหรือใช้สารเคมีต่างๆกับผมมันก็ห้ามยากนะค่าาแต่ถ้าเป็นไปได้อยากมีผมสวยสุขภาพดีก็พยายามทำให้น้อยที่สุดค่ะเมื่อก่อนมายย้อมผมบ่อยมากกแต่ตอนนี้พยายามหักห้ามใจนานๆจะย้อมทีหรือเวลาย้อมก็จะย้อมสีน้ำตาลๆให้เวลาผมขึ้นใหม่แล้วมันดูกลืนๆจะได้ไม่ต้องไปย้อมบ่อยค่ะทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผมของแต่ละคนด้วยนะคะบางคนกัดผมย้อมผมแต่ผมก็ยังดูแข็งแรงส่วนถ้าใครรู้แล้วว่าผมบอบบางก็พยายามเลี่ยงดีที่สุดค่ะ

✅4.หมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าวเป็นน้ำมันชนิดที่ช่วยลดการสูญเสียโปรตีนในเส้นผมได้ดีมีวิตามินอีสูงทำให้รากผมแข็งแรงไม่หลุดร่วงง่ายที่สำคัญยังช่วยให้เส้นผมมีความชุ่มชื่นเก็บกักน้ำหล่อเลี้ยงไว้ในเส้นผมได้อย่างยาวนานทำให้ผมมีน้ำหนักนุ่มสลวยช่วงที่ผมเสียหนักๆก่อนสระผมมายจะหมักน้ำมันมะพร้าวก่อนสระผมทุกครั้งเลยค่ะผมค่อยๆดีขึ้นจริงๆ

3:ครีมนีเวียสารพัดประโยชน์

ที่หมักผม_

ฮัลโหลลทุกคนนใครเคยใช้ครีมนีเวียตลับแบบนี้กันบ้างเราว่าหลายคนคงเคยใช้กันแน่ๆแต่เราเป็นคนนึงที่ไม่เคยใช้เลยเพราะคิดว่าครีมมันเข้มข้นมากอ่ะไม่กล้าใช้กลัวเหนียวเหนอะหนะแต่ทุกคนนนนเราพึ่งจะมารู้ว่ามันมีประโยชน์หลายอย่างมากเลยอ่ะคือเราอ่ะเป็นคนผิวแห้งมากๆละก็ส้นเท้าแตกไม่ค่อยเรียบเนียนเท่าไหร่เราลองเอามาทาปรากฎว่ามันดีขึ้นจริงๆนะส้นเท้านุ่มขึ้นด้วยและนอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นที่เช็ดเครื่องสำอางได้นะซึ่งเราก็ไม่เคยรู้มาก่อนเลยแต่เราลองแล้วมันเวิร์คมากนะยังสามารถใช้เป็นที่หมักผม_ใช้แทนครีมนวดผมก็ได้หรือเอาไว้ตกแต่งทรงผมให้อยู่ทรงเอาไว้เป็นครีมทาหน้าได้นะ(FacialMoisturizer)อันนี้เราคิดว่าเพื่อนๆหลายคนคงจะไม่เคยใช้ทาหน้าเลยเพราะเนื้อตรีมค่อนข้างหนักและสุดท้ายจะใช้เป็นครีมบำรุงรอบดวงตา(EyeCream)ก็ได้นะอันนี้เรายังไม่เคยลองเดี๋ยวต้องไปลองส้ะหน่อยแล้ว

ใครเคยใช้แบบไหนกันบ้างมารีวิวกันหน่อย

4:#เปิดกรุ ☑️ เซ็ทบำรุงผมแห้งเสีย แบบเร่งด่วน ผมนุ่มสลวย ปังแน่นอน

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆมาเปิดกรุเซ็ทบำรุงเส้นผมที่เราใช้เป็นประจำหลังจากที่ได้ทำการยืดผมมาได้สักพักใหญ่ๆแล้วมันปังมากกันค่ะดูผลิตภัณฑ์แล้วอาจจะเยอะแต่ขอบอกเลยว่าแต่ละขั้นตอนไม่ยุ่งยากมาดูกันค่ะ

1.ก่อนสระผมเราจะหมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าวจะยี่ห้ออะไรก็ได้เลยค่ะหมักไว้15นาทีระหว่างรอก็ขัดผิวรอเพลินๆ

2.จากนั้นเราจะสระผมด้วยแชมพูเคลียร์สีเขียวๆนี้เลยสระครั้งแรกจะใช้เยอะหน่อยเราสระประมาณ2-3ครั้งจนกว่าจะรู้สึกว่าหนังศีรษะสะอาดเลยค่ะ

3.ขั้นตอนนี้สำคัญนะคะเราเลิกใช้ครีมนวดผมไปเลยหันมาใช่ทรีทเม้นท์ของโลแลนแทนเนื้อครีมเข้มข้นมากเราจะเน้นที่ปลายผมนวดๆสักพักก็ล้างออกได้เลยไม่ต้องรอนานค่ะ

4.หลังจากนั้นเราจะเอาผ้าขนหนูซับน้ำบนผมออกสักหน่อยแล้วลงทรีทเม้นท์ของลอลิอัลต่อบีบทรีทเม้นท์ไม่เยอะมากลงที่ปลายผมจากนั้นค่อยเป่าผมให้แห้งเราใช้ไดร์ลมเย็นในการเป่าลดการสัมผัสความร้อนค่ะ

5.สุดท้ายหลังเป่าผมเราจะลงด้วยออยล์ของลอลิอัลขวดสีส้มประมาณ2-3ปั้มก่อนจะจัดทรงผมจะบอกว่าผมหอมมากค่ะนุ่มด้วย

เป็นยังไงกันคะไม่ยากกันเลยใช่มั้ยล่ะแค่นี้เราก็จะได้ผมที่นุ่มสลวยผมที่แห้งเสียอาจต้องใช้เวลาสักหน่อยแต่รับรองว่าดีขึ้นแน่นอนค่ะคอนเฟิร์มเลย

พิกัดผลิตภัณฑ์ต่างๆ📍ร้านWatsonsมีครบทุกตัวเลยค่าาา

5:#รีวิว สูตรหมักผม ผมช๊อต ด้วยงบไม่เกิน 300 บาท

6:ผมช็อตไม่ต้องตัด มาอ่านทางนี้จ้าาาา 🥰🥰

ที่หมักผม_

สวัสดีค่าวันนี้จะมาบอกเคล็ดลับเวลาผมช็อตกันค่ะซึ่งบางคนอาจจะใช้ความร้อนกับผมมากเกินไปหรือทำสีผมมาหนักหน่วงกันมากๆจนผมเกิดช็อตขึ้นมาปกติเวลาผมช็อตเราต้องตัดน้องออกกันใช่มั้ยล่ะคะคราวนี้เราไม่จำเป็นต้องนั่งปาดน้ำตาตัดน้องให้สั้นลงกันอีกแล้วค่ะแต่วิธีนี้ต้องใช้เวลากันสักหน่อยนะคะมาเริ่มกันดีกว่าเนาะไปเริ่มกันที่ขั้นตอนแรกกันเลยค่า

**สิ่งที่จำเป็นต้องมีคือ"หวี"ค่ะสิ่งนี้ขาดไม่ได้เลยน้า

-ขั้นตอนแรกหวีผมค่ะหวีเพื่อผมเราจะได้ไม่พันกันนะคะ

-ขั้นตอนที่สองเทหรือปั้มน้ำมันมะกอกค่ะตรงไหนที่ช็อตหนักๆหน่อยก็ชโลมไปเยอะๆหน่อยก็ได้ค่ะนวดๆหนังศรีษะกันด้วยก็ดีนะคะแต่ชโลมแค่ช่วงปลายผมหรือตรงที่ช็อตก็พอนะคะส่วนหนักศรีษะเว้นไว้ค่า

-ขั้นตอนที่สามค่อยๆหวีผมเช็คดูว่าตรงไหนที่ช็อตอีกตรงไหนที่ยังไม่โดนน้ำมันมะกอกอีกมั้ยทิ้งไว้อย่างน้อย30นาทีนะคะหรือจะนานกว่านั้นก็ได้ค่าแล้วค่อยล้างออกสระผมด้วยแชมพูแล้วก็ใช้ครีมนวดหรือที่หมักผม_ร่วมด้วยก็แจ่มเลยค่า

ทำแบบนี้ติดต่อกันทุกวันก็ได้นะคะของเราคือใช้เวลาประมาน4-5วันถึงค่อยๆดีขึ้นค่ะ

ปล.1เราเป็นคนสระผมทุกวันนะคะเลยใช้เวลาค่อนข้างน้อยในการรักษาผมช็อต

ปล.2น้ำมันมะกอกเราใช้ยี่ห้อที่ลงรูปไว้เลยค่ะแต่เปลี่ยนขวดเอาเพื่อความสะดวกค่า

น้ำมันมะกอกที่เราซื้อราคาขวดละ15บาทค่ะ

ปล.3กลิ่นน้องเขาจะออกโบราณๆหน่อยนะคะ🤣🤣

ส่วนข้อเสียของน้ำมันมะกอกคือถ้าเราสระผมแล้วอยากจะใช้น้ำมันมะกอกใส่ผมอีกทีต้องใช้น้อยๆนะคะเพราะถ้าเยอะไปผมเราจะมันค่ะส่วนตัวเราใช้น้ำมันตัวอื่นแทนน้ำมันมะกอกหลังสระผมเสร็จค่ะ

ใครลองใช้วิธีนี้แล้วผลเป็นยังไงมาคอมเม้นบอกกันบ้างนะคะ😘😘

**น้ำมันอีกตัวที่ใช้อยู่รูปสุดท้ายนะคะ

7:ป้ายยาทรีทเม้นท์หมักผมที่ถูกและดี😳💖

นี้เลยตัวช่วยของเราส่วนตัวเราชอบใช้ทรีทเม้นท์หมักผมโลแลนเนทูร่ามากเพราะเนื้อสัมผัสของน้องเค้านุ่มและหอมมากเราชอบหมักทิ้งไว้5-10นาทีหลังจากนั้นเรารู้สึกได้เลยว่าผมของเรานุ่มและแข็งแรงขึ้นมากส่วนตัวเราใช้เป็นสูตรสำหรับผมแห้งเสียชี้ฟูไร้น้ำหนัก(กระปุกสีเขียว)💚✨น้องเค้าจะช่วยปรับสภาพและฟื้นฟูผมที่แห้งเสียให้กลับเรียบลื่นมีน้ำหนักไม่แห้งเสียแตกปลาย

มีทั้งหมด5สูตร✨🧖🏻‍♀️

1.สูตรสำหรับผมแห้งเสียชี้ฟูไร้น้ำหนัก(กระปุกสีเขียว)

2.สูตรสำหรับผมทำสี(กระปุกสีเขียวมีรูปดอกทานตะวัน)

3.สำหรับผมนุ่มเรียบลื่นและเงางาม(กระปุกสีน้ำตาล)

4.สำหรับลดผมขาดหลุดร่วงจากผมเสีย(กระปุกสีชมพู)

5.สำหรับล๊อคผมตรงเรียบสลวย(กระปุกสีม่วง)

และที่สำคัญสามารถหาซื้อทรีทเม้นท์หมักผมโลแลนเนทูร่าได้แล้วที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำซุปเปอร์มาร์เก็ตBootsและWatsonมีให้เลือกสองขนาดกระปุกไซส์เล็ก250กรัมราคา96บาทและไซส์ใหญ่500กรัมราคา164บาทอยากมีผมนุ่มสวยก็ต้องรีบมาตำแล้วว💘🧖🏻‍♀️✨

8:หมดปัญหาผมเสียจากการทำสี

ที่หมักผม_

ใครผมแห้งเสียผมพันหวันกั๋นเป๋นปุ๊ก!!!!จากการทำสีบ่อยแนะนำที่หมักผม_หรือTreatmentของ

XcuteMeสูตรXtraDamageHairPearlTreatmentสำหรับคนผมแห้งเสียจากการทำสีผมบ่อยโดยเฉพาะ

.

แต่!!!!วันนี้สูตรพิเศษที่ยิ้มเคยเห็นเพื่อนๆพี่ๆบตบกรีวิวคือให้นำน้ำมันมะพร้าวมาผสมเพื่อเพิ่มการบำรุงอีกขั้นตอนยิ้มเลยเอาน้ำมันมะพร้าวที่ใช้เป็นประจำมาผสมบอกเลยผลลัพธ์จากผมที่แห้งกรอบฟูหลังหมักและสระผมเสร็จผมนุ่มลื่นมากกกกกไม่เเห้งกรอบเวลาหวีผมก็ไม่สะดุดแกรกๆใครที่ทำสีผมบ่อยเหมือนยิ้มเเนะนำเลยยยยย

expertsindustryassociation

Comments are closed.

Comments are closed.
-->