บาติก-ใส่ผ้าถุง ยังไง ให้ติดเทรนด์

บาติก-ใส่ผ้าถุง ยังไง ให้ติดเทรนด์

1:ใส่ผ้าถุง ยังไง ให้ติดเทรนด์

2:A must visit luxury resort in Thailand🌊🌟

หากพูดถึงที่พักราคาหลักหมื่นแต่วิวหลักล้านนนก็จะต้องนึกถึงที่นี่เลยSixSenseYaoNoi🏝🤩🌟

เป็นรีสอร์ทที่ควรมาพักสักครั้งในชีวิตจริงๆวิวสวยมากกกทั้งตอนเช้าและกลางคืนที่สำคัญพนง.บริการดีใส่ใจสุดๆแต่ละห้องพักนั้นก็จะมีCEM(CustomerExperientialManagement)ที่คอยดูแลเราตลอดทั้งทริปด้วยไม่ว่าจะเป็นการช่วยแนะนำแลเจองทำกิจกรรมต่างๆในรีสอร์ทหรือแม้กระทั่งจองร้านอาหารlocalนอกโรงแรมด้วย🥰🥰

ภายในรีสอร์ทมีกิจกรรมให้ทำเยอะมากๆทั้งเพนท์ผ้าบาติก_ดูหนังoutdoorหรือกิจกรรมทางน้ำพายเรือคายัคไปป่าโกงกาง(อันนี้เหนื่อยมากๆเพราะพายไปไกลมากจริงๆค่ะ5555555)🛶🌊ทั้งหมดนี้ต้องจองก่อนไปเข้าร่วมกิจกรรมนะคะก็คือแจ้งกับCEMได้เลยเขาก็จัดการให้หมดเลยค่าา🤩

🍽🍦ส่วนอาหารเช้าและdinnerรสชาติไม่ได้ว้าวมากขนาดนั้นแต่มีให้เลือกค่อนข้างเยอะและที่ชอบที่สุดเลยคือเขามีร้านไอติมที่ให้บริการฟรีทั้งวันแบบไม่อั้นนน(ไอติมรสกล้วยคืออร่อยมากๆๆหากินรสชาติแบบนี้ที่ไหนไม่ได้เลย🥺)

การเดินทางคือเรานั่งเครื่องจากสุวรรณภูมิไปลงภูเก็ตจากนั้นก็จะมีรถของโรงแรมมารับไปส่งท่าเรือของโรงแรมอีกที(ตรงนี้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนะคะ)ใช้เวลารวมๆแล้วจากสนามบินภูเก็ตก็ประมาณ1-1:30ชั่วโมงค่า

3:#เสื้อลายพระราชทาน

บาติก_

จำหน่ายผ้าปาเต๊ะบาติก_รับออกแบบตัดเย็บ

4:Six senses Yao noi 🌊🌴

บาติก_

แค่ได้ยินชื่อนี้หลายคนก็คงพอนึกออกว่าเปนที่พักในใจของใครหลายๆคนทั้งที่ไปแล้วประทับใจอยากกลับไปอีกและคนที่ยังไม่เคยมาอยากให้มาจริงๆตั้งแต่ลงเรือที่ยาวน้อยก็คือบริการทุกระดับประทับใจมากกกกก

เริ่มจากพอถึงที่โรงแรมก็จะมีGEM(GuestExperinceManager)มารับซึ่งทางโรงแรมเค้าจะassignมาให้ดูแลเราโดยเฉพาะGEMคนนีงอาจจะดูแลแขกหลายห้องได้แต่ก็ไม่ได้ทำให้ประสิทธิภาพของเค้าลดลงยังดูแลดีเว่อวังงเค้าก็จะพาเราไปดูส่วนต่างๆของโรงแรมพาทัวร์แนะนำทุกสิ่งอย่างจนครบถ้าเรามีอะไรจะรีเควสก็คือแจ้งกับทางGEMของเราได้เลยตลอดเวลา

เรื่องวิวของที่โรงแรมก็คือตามที่เคยเห็นในรูปกันเลยมันสวยมากจิงๆยิ่งมาเห็นกับตาคือมองวิวนั้นได้ทั้งวันไม่มีเบื่อเชื่อแล้วว่าสวยจิงๆ😍ถ้างัดตัวเองไหวแนะนำให้ขึ้นไปดูวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่hilltopคุ้มค่ากับการตื่นเช้าจริงๆสงบมาก

พนักงานของโรงแรมเวลาเจอกันทุกคนจะยกมือไหว้ทักทายแบบน่ารักสุดๆให้ฟีลลิ่งอบอุ่นมากๆยิ่งอยู่ยิ่งไม่อยากกลับ😂

อาหารโรงแรมก็คืออร่อยทุกมื้อย้ำว่าทุกมื้อ!มื้อเช้าก็คือกินจนพุงกางไปเลยกะเพรายังอร่อยและๆๆกลางวันก็จะมีBuffetIcecreamallyoucaneat☺️☺️คือดีมากอร่อยกินดับร้อนกินได้ทั้งวันเปรมสุดๆไปเลยอาหารเย็นใดๆก็คือเราสั่งตามเราชอบได้เลยรสชาติอยากได้แซบขนาดไหนรีเควสได้แล้วเชฟก็จะออกมาพูดคุยถามไถ่ด้วยว่าอาหารเป็นยังไงบ้าง

ระหว่างวันอยู่ในโรงแรมไม่ต้องกลัวเหงาหรือเบื่อไม่มีอะไรทำแค่นั่งชมวิวก็เพลินเว่อจะหมดเวลาแล้วล้อเล่นน😆เค้าจะมีกิจกรรมให้เราทำอย่างตอนเราไปช่วงเช้าจะมีตารางออกกำลังกายเช่นโยคะสายๆหน่อยเราไปเพ๊นผ้าบาติก_เสร็จแล้วเอากลับบ้านได้ด้วยหรือจะทำเทียนหรือไปพายเรือก็ได้ตรงหน้าบีชก็จะมีที่ให้อาบแดดอยากจะคายัคหรือจะsurfboardก็ได้เหนื่อยๆก็แวะไปกินไอติมอีก😋ค่ำๆจะมีโปรแกรมฉายหนังตรงหน้าบีชเลยบรรยากาศดีมากลองเชคกับทางGEMดูได้ว่ามีฉายหนังวันไหนบ้างมีเรื่องอะไร

สรุปแล้วคือไปพักที่นี่มายังไม่เจอตรงไหนไม่ชอบเลย😂😂ชอบทุกตรงหาที่ติไม่เจอมีโอกาสก็อยากให้มาพักกันประสบการณ์ที่นี่มันดีจริงๆนะค้าาาาเลิฟถ้ามีโอกาสจะกลับไปอีกกกก♥️♥️

5:ร้านพี่สมใจ

ตาโหลฮะ~วันนี้จะพาไปช้อปปิ้งร้านของฝากเจ้าเด็ดเจ้าดัง

ที่เกาะยอจังหวัดสงขลากันค้าบนั่นคือร้าน“พี่สมใจ”นั่นเอง

เป็นร้านที่ขายของฝากจากเกาะยออีกทั้งทางร้านยังจำหน่าย

ทั้งเสื้อผ้าบาติก_และผ้าทอเกาะยอด้วยน้าาถือเป็นร้านของ

ฝากที่ก่อนจะกลับจากเกาะยอต้องหยุดรถลงมาแวะซื้อ

ของที่ร้านพี่สมใจกันก่อนนะฮะไปแวะเวียนกันได้นะค้าบ

แม่ค้าชวนเม้ามอยเก่งมากๆแต่เขาคุยเป็นภาษาใต้นะฮะ😁

⏰:08:00-18:00น.

📍:https://maps.apple.com/?address=Songkhla,%20Songkhla%2090100,%20Thailand&auid=2066762564691861660&ll=7.096705,100.569502&lsp=6489&q=90100&_ext=EiYpLm+zHfgtHEAxXwg5738dWUA584ewK3fAHEBBsLYY8r4nWUBQDA%3D%3D&t=m

6:เสื้อผ้าแบรนด์ไทยที่สวยและดี แต่ไม่ค่อยแมส

ทุกโคนนนวันนี้เราไปเจอกางเกงตัวนึงมาที่สะดุดตามากจนต้องซื้อเลยทั้งลายและสีคือชอบสุดๆส่วนตัวเราคิดว่าเสื้อผ้าที่ลวดลายอะไรแบบนี้ค่อนข้างหาได้ยากแล้วในปัจจุบันมีความเอาแฟชั่นแบบไทยๆมาประยุกต์ให้มีความทันสมัยขึ้นซึ่งเราชอบมากแถมแบรนด์เขายังเป็นแบรนด์คนไทยเองด้วยที่น่าสนับสนุนๆและทางแบรนด์เขาไม่ได้มีแค่กางเกงนะแต่มีแทบหมดอย่างเลยที่เกี่ยวกับผ้าๆเสื้อหมวกกระเป๋ากางเกงต่างๆนานามีให้เลือกเยอะมากและน่ารักไปหมดทุกอย่างแถมยังเป็นแบรนด์ที่ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมอีกด้วยถ้ารวยกว่านี้ก็จะซื้ออะไรเพิ่มเติมนอกจากกางเกงตัวเดียวแง🥲

ลองไปส่องกันได้เสื้อผ้าแฟชั่นฝีมือคนไทยที่นำเสนอความเป็นไทยแบบฟิวชั่นได้อย่างดีไม่ได้แก่หรือโบราณเลยแต่ให้ฟิลทันสมัยเก๋ๆสุดแมชกับเสื้อผ้าก็ง่ายอะอย่างชุดนี้คือใส่คู่กับเสื้อขาวคือจบดูดีได้แบบที่ไม่ต้องทำอะไรมาก💜💜💜

FB:Penguin&

7:ของฝากจากอินโดนีเซีย 一 Traditional Scarf

บาติก_

ใครเคยไปอินโดนีเซียมาแล้วบ้าง~

ไตเติ้ลเคยไปมาครั้งนึงสิ่งที่ประทับใจสุดคือทะเลของเขาแต่นอกจากทะเลก็มีอีกสิ่งนึงที่ไตเติ้ลประทับใจเลยก็คือผ้าพันคอของเขาผืนที่อยู่ในรูปเนี่ยเพื่อนคนอินโดของไตเติ้ลเป็นคนซื้อให้วันนี้ก็เลยอยากมาแชร์เผื่อเพื่อนๆคนไหนที่ได้ไปอินโดนีเซียแล้วหาของฝากให้คนอื่นรับรองว่าผ้าพันคอลายดั้งเดิมของเขาจะเป็นตัวเลือกที่ดีเลยค่ะ

สัมผัส

💖อันนี้คือชอบที่สุดบอกเลยเป็นผ้าลื่นๆทำให้รู้สึกนุ่มนิ่มมากกกกกก!

💖ความรู้สึกของไตเติ้ลคือมันเป็นผ้าที่ดูดความเย็นเวลาอยู่ในห้องแอร์ผ้าก็จะมีความเย็นๆสบายผิวเหมาะกับเมืองร้อนอย่างไทยและอินโด

การใช้

🌸ด้วยอากาศบ้านเราเราไม่ได้ใช้ผ้าพันคอกันความหนาวจัดๆกันอยู่แล้วเท่าที่ไตเติ้ลได้เอาไปใช้จริงก็จะใช้เป็นผ้าคลุมมากกว่าเช่นเวลาไปข้างนอกแล้วอยากเผื่อเอาไว้กรณีเข้าห้องแอร์

🌸อีดแบบนึงที่ไตเติ้ลใช้คือประยุกต์กับการแต่งตัวแบบอื่นๆไปเลยค่ะเช่นเอามาผูกกับกางเกงเก๋ๆหรือว่าทำเป็นผ้าคาดผมหรือเอาไปผูกกระเป๋าด้วยความที่ผืนไม่ใหญ่มากทำให้สามารถเอาไปใช้ได้หลายแบบแล้งแต่เราจินตนาการเลย

ถ้าใครมีโอกาสไปอินโดนีเซียก็อย่าลืมไปแวะดูผ้าพันคอของเขากันนะคะ

expertsindustryassociation

Comments are closed.

Comments are closed.
-->